Chuyển đến nội dung chính

Top 10 sự thật bí ẩn của Shanks Tóc Đỏ One Piece

Sự thật bí ẩn đằng sau Tứ hoàng Shanks Tóc đỏ luôn là chủ đề hấp dẫn cho fan One Piece. Shanks Tóc đỏ từng là học việc trên thuyền của Vua Hải Tặc – Gold D. Roger cùng Hề Buggie. Cũng chính Shanks là người mang theo trái Gomu Gomu (Nika Nika) mà Luffy vô tình ăn phải. Chiếc mũ rơm Luffy đang đội cũng là do Shanks Tóc đỏ tặng lại cho thế hệ mới – thế hệ tồi tệ nhất.

Shanks Tóc Đỏ là một trong những nhân vật quan trọng xuất hiện đầu tiên trong toàn bộ series One Piece, nhưng cho đến hiện nay, thân thế của anh vẫn còn rất nhiều dấu chấm hỏi lớn. Có một điều tất cả bạn đọc One Piece đều không thể phủ nhận, chính là sức mạnh khủng khiếp của vị Tứ Hoàng này, khiến hải tặc cả bốn biển đều phải e sợ, dè chừng.

Còn điều bí ẩn nào đằng sau Tứ hoàng Shanks Tóc Đỏ nữa mà chúng ta chưa biết? 10 khám phá dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Shanks

Mời các bạn cùng Tóp X Sự Thật khám phá bí ẩn của Shanks Tóc Đỏ.

Shanks Tóc Đỏ là ai?

Shank Tóc Đỏ là một nhân vật trong One Piece. Shanks là thuyền trưởng của Băng Hải tặc Tóc Đỏ, cựu thành viên Băng Hải tặc Roger và là một Tứ Hoàng.

Anh đã truyền cảm hứng cho Luffy trên hành trình trở thành vua hải tặc. Shanks đã bị mất cánh tay bên trái khi bảo vệ Luffy khỏi hải vương.

Thông tin sơ lược về Shanks:

  • Danh xưng: Tứ Hoàng Tóc Đỏ, là thuyền trưởng của Băng hải tặc Tóc Đỏ
  • Tuổi: 27 tuổi (lúc còn ở làng Foosha), 39 tuổi (hiện tại)
  • Ngày sinh: 9 tháng 3
  • Chiều cao: 199cm
  • Nhóm máu: XF (tương ứng với nhóm máu AB ngoài đời thực)
  • Tiền truy nã: 1.000.400.000 Belly (lúc còn ở làng Foosha), 4.048.900.000 Belly (hiện tại)
  • Nơi sinh: Biển Tây (West Blue)
  • Năng lực trái ác quỷ: Không có.

Tính cách của Shanks Tóc Đỏ

Red-Haired Shanks là nhân vật đầy ý nghĩa trong One Piece. Là một người có ý chí và luôn làm những điều tốt đẹp. Anh luôn đứng lại để bảo vệ những người bị áp bức và giúp đỡ những người khác. 

Shanks là một người vô tư và thích tự do. Anh quan tâm đến các thuyền viên của mình, thường xuyên tránh né xung đột với các thế lực khác, trừ khi họ làm hại đến đồng đội và bạn bè của anh.

Shanks cũng vui tính, hay pha trò và thích nhậu nhẹt, tiệc tùng. Phong cách ăn mặc của anh  đơn giản và có phần “luộm thuộm”.

Lịch sử của Shanks Tóc Đỏ

38 năm về trước, sau trận chiến long trời lở đất ở God Valley, Shanks đã được Roger và Rayleigh tìm thấy bên trong một chiếc rương kho báu.

Lúc đó, Shanks chỉ mới 1 tuổi. Không ai biết lý do vì sao Shanks lại ở đó. Anh đã được băng hải tặc Roger mang đi và nuôi nấng.

Lên 9 tuổi, Shanks cùng với Buggy trở thành học việc trên tàu Roger. Cả hai là một đôi bạn thân. Lúc này, Shanks đã được thuyền trưởng trao cho chiếc mũ rơm của ông. Shanks không cùng cả băng đi đến Laugh Tale mà ở lại để chăm sóc cho Buggy bị ốm.

Sau khi Roger bị hành quyết ở Logue Town, Shanks bắt đầu lên đường tìm kiếm và thành lập một băng hải tặc cho riêng mình. Chính là băng hải tặc Tóc Đỏ.

Băng hải tặc Tóc Đỏ là một băng nổi tiếng với những người cực mạnh nhưng không hề sở hữu năng lực trái ác quỷ. Sức mạnh của họ đến từ thể chất thuần túy và trình độ thông thạo haki.

Sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ

Là cựu thành viên của băng hải tặc Roger, thủ lĩnh của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong Tứ Hoàng ở Tân Thế Giới, Shanks được biết đến là một trong bốn hải tặc mạnh nhất thế giới.

Mặc dù trước đó là người trẻ nhất trong Tứ Hoàng, Shanks ngang hàng với Kaidou, Charlotte Linlin và thậm chí là Râu Trắng, người được coi là hải tặc mạnh nhất trên thế giới. Kaidou thừa nhận Shanks là một trong số rất ít những tên cướp biển hùng mạnh có khả năng chiến đấu với anh ta.

Cho đến nay, Shanks sở hữu cả ba loại haki, trong đó Haki Bá Vương của anh rất nổi tiếng vì sức áp đảo không tưởng của nó. Điển hình trong chapter 1055 gần đây, băng hải tặc Tóc Đỏ đã ghé thăm ngoài khơi Wano khiến Đô Đốc Bò Lục Ryokugyu phải toát mồ hôi chỉ bằng bá vương khí ở khoảng cách rất xa.

Haki bá vương của Tóc đỏ cũng mạnh đến mức có thể hạ gục một lúc 100 000 tên người cá, gấp đôi số lượng mà Luffy “knock out” được ở Đảo Người Cá.

Ngoài ra, Shanks cũng có khả năng ẩn mình tuyệt vời khi có thể lẻn vào Mary Geoise và đàm phán với Ngũ Lão Tinh mà không ai hay biết.

Kết luận

Shanks là Tứ Hoàng duy nhất được xác nhận không có nguồn gốc từ Đại Hải Trình, thay vào đó được sinh ra ở West Blue.

Tuy không xuất hiện nhiều, nhưng Shanks Tóc Đỏ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời và hành trình làm Vua Hải Tặc của Luffy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top 10 Trái Ác Quỷ Khiến Người Ăn Có Sức Mạnh Cực Khủng

Trái cây ác quỷ trong One Piece chủ yếu được phân loại thành 3 nhóm là: Trái ác quỷ Paramecia, Trái ác quỷ Zoan,Trái ác quỷ Logia. Độ mạnh yếu còn tuỳ thuộc vào người ăn nó. Những người ăn trái ác quỷ trong One Piece có thể luyện tập đến mức hoàn toàn thành thạo việc sử dụng Trái ác quỷ của mình để mở khóa toàn bộ sức mạnh của nó và tiến vào trạng thái được gọi là Thức tỉnh. Sau khi người dùng chết, trái ác quỷ đó sẽ được tái sinh ở nơi khác và sức mạnh của nó có thể được người khác lấy. Sau đây là Top 10 Trái Ác Quỷ Khiến Người Ăn Vào Có Sức Mạnh Cực Khủng. #1 Yami Yami no Mi Trái ác quỷ Yami Yami thuộc hệ Logia, cho phép người sử dụng điều khiển bóng tối theo ý muốn, biến người sử dụng thành “Người bóng đêm”. Trái này là độc nhất trong hệ Logia, và sức mạnh nó mang lại được cho là nguồn sức mạnh “u ám nhất”. “Yami” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Bóng tối”. Trong manga Viz và bản dịch của Funimation, nó được gọi là trái Dark Dark. Blackbeard (Râu Đen), đã ăn trộm trái này từ chỉ huy Th

10 mô hình nến đảo chiều mạnh nhất, xác suất tốt nhất

10 mô hình nến đảo chiều mạnh xác suất tốt nhất năm 2023  dựa trên thống kê và hiệu suất tốt nhất do Tôi lựa chọn từ kết quả giao dịch của năm 2022 và hơn 5 năm giao dịch trước đó để chia sẻ cùng với các anh chị và các bạn. Khi ứng dụng các Mô hình này, cần lưu ý rằng kết quả tốt của năm 2022 và các năm trước đó không đồng nghĩa với nó cũng sẽ đạt kết quả tốt nhất cho năm 2023. Là một tín đồ của Price Action, tập trung cho 10 mô hình nến đảo chiều tốt nhất này giúp Tôi tránh bị loãng và có sự tập trung tốt nhất cho giao dịch. Các Mô hình này đêu đã được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trong  Khoá học Price Action  thực chiến. Bạn có thể theo dõi thêm chuyên mục  Top 10 Price Action  hàng tuần để có thể thực hành thêm nếu cần thiết. #1+2 Cờ tăng – Cờ giảm Cặp  Mô hình Cờ tăng – Cờ giảm  như cặp song sát trong chiến lược giao dịch toàn thời gian năm 2022 của Tôi. Nó giúp Tôi nhận dạng được các bẫy giá trên thị trường và tránh được các thua lỗ nghiêm trọng. Các giao dịch với Bull – Bearish Fla

Top 10 sự thật bất ngờ về Vua Hải Tặc Gol D. Roger

#1 Người có mức tiền truy nã lớn nhất cho đến nay Tính đến thời điểm Gol D. Roger bị xử tử, Ông được treo thưởng 5.564.800.000 beri, mức truy nã cao nhất cho một tên cướp biển trong lịch sử One Piece. Cho đến nay vẫn chưa có một tên cướp biển nào có thể vượt qua được kỷ lục này. Người duy nhất tiệm cận mức truy nã của Roger chính là Whitebeard với khaorn truy nã hơn 5 tỷ beri. #2 Nghe được ” Tiếng nói của vạn vật” Roger có khả năng “đọc được” Poneglyphs cũng như viết ra cùng 1 ngôn ngữ. Tuy nhiên, ông không giống như những học giả Ohara – những người sử dụng kiến thức để giải mã Poneglyphs. Theo lời nói của Rayleigh, Roger giải nghĩa được Poneglyphs vì ông có khả năng “nghe được tiếng nói của vạn vật”. Ngoài Roger thì chỉ có Luffy, Shirahoshi và Oden là có thể nghe thấy lời của Sea King. Trong khi đó những người có thể nghe thấy giọng nói của Zunesha là Luffy, Oden và Momonosuke. #3 Roger là người chủ đầu tiên của chiếc mũ rơm Chiếc mũ rơm là vật thuộc sở hữu của Vua Hải Tặc. Ông đã tặ